Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Một số công ty an ninh tư có thể được ở lại


Tổng Thống Karzai nói ông vẫn giữ ý định giải tán các công ty an ninh tư, tuy nhiên ông yêu cầu được trao một danh sách các dự án quy mô, cần có sự bảo vệ của nhân viên an ninh tư

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai nói ông quyết tâm giải tán các công ty an ninh tư nhân, tuy nhiên có thể miễn áp dụng sắc lệnh đối với một vài dự án phát triển lớn.

Tại một buổi họp hôm Chủ nhật, Tổng Thống Karzai nói Afghanistan vẫn duy trì ý định giải tán các công ty an ninh tư, tuy nhiên ông đã yêu cầu được trao một danh sách các dự án quy mô, cần có sự bảo vệ của các nhân viên an ninh tư.

Hồi tháng 8, nhà lãnh đạo Afghanistan đã ra sắc lệnh yêu cầu các công ty an ninh tư hãy rời Afghanistan trước cuối năm nay, ngoại trừ các nhân viên đang bảo vệ các sứ quán và căn cứ quân sự.

Ông Karzai lúc đó tuyên bố rằng các nhân viên an ninh tư nhân phương hại đến các lực lượng quân đội và cảnh sát của nước ông. Ông muốn các lực lượng Afghanistan đảm nhiệm vai trò bảo vệ các nhân viên cứu trợ và các công trình.

Trong khi chờ đợi, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã lên án bằng những lời lẽ mạnh nhất một vụ đánh bom tự sát, tấn công một khu cơ sở của Liên hiệp quốc ở tỉnh Herat, phía Nam Afghanistan hôm thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG