Đường dẫn truy cập

Văn phòng LHQ ở Afghanistan bị tấn công


Phe Taliban đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhắm vào văn phòng LHQ.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc cho biết nhân viên của họ không có ai bị tổn thương trong vụ tấn công của phiến quân nhắm vào văn phòng của tổ chức quốc tế này ở miền tây Afghanistan.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công do ít nhất 4 phần tử hiếu chiến thực hiện ngày hôm nay ở tỉnh Herat.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc cho hay những kẻ nổ bom tự sát đã tấn công trước để cho các phiến quân khác trong đồng phục cảnh sát và trang phục cổ truyền của phụ nữ Hồi giáo tiến vào tòa nhà.

Các lực lượng an ninh đã bao vây tòa nhà và các giới chức ở đây nói rằng các phần tử cực đoan đã bị hạ sát trong vụ tấn công.

Năm ngoái, phiến quân đã thực hiện vài vụ tấn công nhắm vào các cơ sở quốc tế ở thủ đô Kabul, trong đó có những vụ tấn công vào một nhà khách của Liên Hiệp Quốc và đại sứ quán Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG