Đường dẫn truy cập

Nga-Mỹ phối hợp tiến hành chiến dịch truy quét ma túy ở Afghanistan


Người đứng đầu cơ quan chống chất gây nghiện của Nga, ông Viktor Ivanov

Lần đầu tiên, Nga và lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ tham gia vào một chiến dịch chung phá hủy các phòng pha chế chất gây nghiện ở Afghanistan.

Các giới chức Nga-Mỹ hôm nay loan tin về chiến dịch truy quét diễn ra hôm qua gần biên giới giữa Afghanistan với Pakistan.

Người đứng đầu cơ quan chống chất gây nghiện của Nga, ông Viktor Ivanov, cho hay lực lượng đặc nhiệm được hỗ trợ bởi giới chức Afghanistan đã phá hủy ba phòng pha chế heroin và một phòng pha chế chất morphine. Ông ước tính đợt truy quét này có thể gây thiệt hại cho ngành công nghiệp kinh doanh chất gây nghiện bất hợp pháp tại Afghanistan tới 1 tỷ đô la.

Trước đây trong năm, Phó Thủ tướng Nga, ông Sergei Ivanov, đã tuyên bố rằng kỹ nghệ buôn lậu ma túy của Afghanistan đe dọa đến hòa bình và an ninh của thế giới.

Ông Ivanov nói với các giới chức tham dự thượng đỉnh an ninh Châu Á ở Singapore hồi tháng 6 rằng các chất gây nghiện bất hợp pháp đang giúp tài trợ cho Taliban và các nhóm chủ chiến khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG