Đường dẫn truy cập

2 cảnh sát viên Afghanistan chết trong vụ chạm súng với lực lượng Afghanistan-NATO


NATO cho biết lực lượng hỗn hợp Afghanistan-NATO đã hạ sát hai cảnh sát viên Afghanistan và gây thương tích cho 3 người khác trong một vụ chạm súng tại tỉnh Ghazni ở miền đông.

Liên minh cho biết “các cá nhân” tại một trạm kiểm soát của lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan đã bắn súng phóng lựu, súng cối và súng máy vào lực lượng an ninh hỗn hợp hồi tối thứ Sáu.

NATO nói rằng lực lượng an ninh đã phải bắn trả để tự vệ sau khi “vài lần” tìm cách cho trạm kiểm soát biết là lực lượng bạn.

Tin tức trích lời các giới chức Afghanistan nói rằng vụ chạm súng xảy ra vì hiểu lầm giữa các binh sĩ quốc tế và các lực lượng Afghanistan.

Hơn 130.000 binh sĩ nước ngoài, phần lớn là binh sĩ Hoa Kỳ, đang đồn trú ở Afghanistan trong khuôn khổ của liên minh do NATO lãnh đạo. Toàn bộ binh sĩ tác chiến nước ngoài sẽ rời Afghanistan vào cuối năm 2014, nhưng một số binh sĩ Mỹ sẽ lưu lại trong vai trò cố vấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG