Đường dẫn truy cập

Afghanistan điều tra vụ ám sát ông Rabbani


Những người biểu tình cầm ảnh của ông Burhanuddin Rabbani, cựu tổng thống Afghanistan và cũng là đặc sứ hòa bình đã bị ám sát, trong một cuộc biểu tình ở thủ đô Kabul, Afghanistan

Một phái đoàn cao cấp Afghanistan đến Pakistan hôm thứ Ba để điều tra về vụ ám sát đặc sứ hòa bình và là cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani.

Nguồn tin ngoại giao nói với Đài VOA phái đoàn 9 thành viên sẽ cư ngụ hai ngày tại Pakistan và chia sẻ những điều khám phá được trong cuộc điều tra với các giới chức Pakistan.

Các giới chức Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Afghanistan có mặt trong phái đoàn.

Một tay đánh bom tự sát giả dạng là phái viên của Taliban đã giết ông Rabbani vào tháng 9 vừa qua tại nhà riêng ở Kabul, thủ đô Afghanistan.

Cựu Tổng thống lúc bấy giờ đang dẫn đầu những nỗ lực đàm phán với phe Taliban tại Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan nói vụ tấn công này được hoạch định tại Pakistan và do một công dân Pakistan thực hiện. Những người này cũng nói Pakistan không hợp tác trong cuộc điều tra.

Pakistan phủ nhận, nói họ không dính líu vào vụ sát hại ông Rabbani.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG