Đường dẫn truy cập

Thêm các vụ tấn công bằng phi đạn tình nghi của Hoa Kỳ tại Pakistan


Máy bay không người lái

Các giới chức Pakistan cho hay các máy bay không người lái Hoa Kỳ đã bắn phi đạn vào một khu nhà tại khu vực bộ lạc tây bắc nước họ, giết chết ít nhất 7 nghi can chủ chiến.

Vụ tấn công bằng phi đạn ngày hôm nay xảy ra ở khu vực Razmak, ở Bắc Waziristan dọc biên giới với Afghanistan, một trung tâm quan trọng của các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida và các phần tử chủ chiến Taliban.

Đây là cuộc tấn công thứ ba kiểu này trong những ngày qua. Hôm qua, các giới chức Pakistan nói rằng một vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở khu vực Nam Waziristan kế cận đã giết chết ít nhất 16 phần tử chủ chiến. Một vụ khác ở Bắc Waziristan hôm thứ ba giết chết 7 chiến binh.

Tại các nơi khác ở tây bắc nước này, giới hữu trách cho hay lực lượng an ninh Pakistan đã giết chết ít nhất 22 phần tử chủ chiến ở khu vực bộ lạc Orakzai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG