Đường dẫn truy cập

Taliban nhắm mục tiêu vào hội nghị hòa bình Afghanistan


Các phần tử Taliban trang bị áo đánh bom tự sát và rốc-két đã nhắm mục tiêu vào buổi khai mạc một hội nghị hòa bình quan trọng tại thủ đô Kabul, trong lúc Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đang tìm kiếm các giải pháp cho tình trạng bất ổn tại nước này.

Tiếng nổ của rốc-két rền vang trong thủ đô Kabul hôm nay, gây gián đoạn phần phát biểu của Tổng thống Karzai trước khoảng 1.600 đại biểu từ khắp nơi trên cả nước tập trung dự hội nghị dài 3 ngày, còn gọi là jirga.

Các giới chức Afghanistan cho hay các lực lượng an ninh đã bắn chết ít nhất 2 kẻ đánh bom tự sát ăn mặc giống phụ nữ, tìm cách xâm nhập vào hội nghị.

Các giới chức cho biết một nghi can thứ ba đã bị bắt.

Các giới chức Taliban lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công. Không có thương tích nào nơi thường dân hoặc các đại biểu dự hội nghị được báo cáo.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Karzai đã hướng đến phe Taliban, và kêu gọi các phần tử nổi dậy ngưng phá hoại tổ quốc và hãy hội nhập với xã hội.

Tổng thống Karzai nói rằng tất cả họ đều là đồng bào Afghanistan, và họ cần phải rút ra khỏi mọi hành động bắn giết.

Nhưng ông Karzai cũng nói thêm rằng các phần tử al-Qaida và những kẻ giết hại thường dân sẽ không được tha thứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG