Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe đạp ở Afghanistan, 1 cảnh sát thiệt mạng


Các giới chức Afghanistan cho biết một vụ nổ bom xe đạp tại thành phố Kandahar ở miền nam đã giết chết 1 cảnh sát viên và gây thương tích cho ít nhất 15 thường dân.

Quả bom phát nổ chiều thứ 7 bên ngoài văn phòng tỉnh trưởng. Các giới chức nói rằng trong số những người bị thương có ít nhất 3 em bé.

Chưa ai nhận trách nhiệm đối với vụ nổ bom ở Kandahar nhưng trong thời gian gân đây phe Taliban đã gia tăng những vụ tấn công trong lúc Hoa Kỳ chuẩn bị tiến hành một cuộc hành quân qui mô lớn.

Vụ nổ xảy ra một ngày sau hội nghị hòa bình toàn quốc ở Kabul. Các đại biểu Afghanistan tại hội nghị đã chấp thuận kế hoạch của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nhằm tiến hành đàm phán với Taliban để chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài gần 9 năm.

Khoảng 1 ngàn 600 đại biểu đã kết thúc cuộc họp thường được gọi là jirga với một nghị quyết, đề cập tới việc thành lập một ủy ban để cầm đầu nỗ lực thương thuyết với phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG