Đường dẫn truy cập

Taliban nhận trách nhiệm về các vụ nổ làm rúng động thủ đô Afghanistan


Khói bốc lên từ thủ đô Kabul sau vụ tấn công của các chiến binh Taliban, ngày 15/4/2012

Nhóm chủ chiến Taliban tại Afghanistan đã nhận trách nhiệm về một đợt tấn công tại thủ đô Kabul và tỉnh Ningrahar ở miền đông nước này.

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid nói các cuộc tấn công có phối hợp đó được phát động hôm nay trong khuôn khổ “chiến dịch mùa Xuân”, và cảnh cáo rằng những kẻ tấn công tự sát vẫn đang được xúc tiến các chiến dịch tấn công.

Những người mục kích tại Kabul nói rằng các cuộc tấn công diễn ra gần tòa nhà quốc hội Afghanistan, các đại sứ quán Tây phương và trụ sở của lực lượng NATO.

Nhiều vụ nổ xảy ra tiếp theo sau tiếng súng và các cuộc tấn công bằng súng cối.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Kabul nói sứ quán đang trong tình trạng “phong tỏa” tiếp theo sau các vụ nổ và tiếng súng trong khu vực.

Cảnh sát tại Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Ningrahar, nói rằng nhiều kẻ tấn công tự sát đang tấn công phi trường tại thành phố này.

Hiện chưa có tin tường trình về số thương vong trong các cuộc tấn công, nhưng có tin nói rằng một số không xác định là bao nhiêu đã bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan nói có ít nhất 3 người bị bắt giữ liên quan tới các cuộc tấn công.

Những người mục kích nói họ trông thấy khói bốc lên cuồn cuộn từ các tòa nhà, và tiếng còi hụ vang lên khắp khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG