Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Tấn công tự sát giết chết 19 người


Cảnh sát Afghanistan đến nơi xảy ra vụ tấn công tự sát trong tỉnh Herat hôm 10/4/12

Những tay đánh bom tự sát hôm thứ Ba đã giết ít nhất 19 người và làm bị thương 30 người khác trong những cuộc tấn công riêng lẻ tại miền tây và miền nam Afghanistan, làm dấy lên những lo ngại sẽ có một cuộc tấn công của phiến quân vào mùa xuân.

Các giới chức cho biết cuộc tấn công đầu tiên và gây chết chóc nhiều nhất diễn ra tại tỉnh Heart ở miền tây sau khi 2 tay đánh bom tự sát, đang bị cảnh sát truy đuổi, đã đâm chiếc xe đầy chất nổ của chúng vào một khu công sở của chính phủ gần thủ phủ của tỉnh Herat.

Nguồn tin trên cho hay ít nhất một trong hai tay đánh bom chùm áo choàng kín mặt Burqa của phụ nữ Hồi giáo.

Mấy giờ sau đó, ít nhất 4 cảnh sát viên bị giết khi 3 tay đánh bom tự sát xông vào một cơ sở của cảnh sát tại tỉnh Helmand ở miền nam.

Các giới chức địa phương nói hai trong số những kẻ tấn công đã có thể kích nổ bom, kẻ thứ 3 bị một cảnh sát viên canh gác cơ sở này bắn chết. Một viên chỉ huy cảnh sát bị thương trong cuộc tấn công.

Hãng tin AP cho hay Taliban đã nhận trách nhiệm về cả hai vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG