Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan kêu gọi Taliban chấm dứt hành vi bạo động


Ông Karzai từng cam kết theo đuổi việc hòa giải với quân nổi dậy do Taliban cầm đầu thông qua một hội đồng hòa bình được chính phủ hậu thuẫn

Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan đã kêu gọi quân nổi dậy Taliban từ bỏ bạo động, ông dùng ngày lễ Eid al-Adha của Hồi giáo làm đề tài cho lời kêu gọi hòa bình.

Ông Karzai hôm nay kêu gọi những người mà ông gọi là các đồng bào “bất mãn” của ông tham gia nỗ lực hòa bình và hòa giải với chính phủ.

Lời kêu gọi của nhà lãnh đạo Afghanistan được đưa ra một ngày sau khi lãnh đạo Taliban Mullah Omar bác bỏ tin nói rằng tổ chức của ông đang thương thảo một thỏa hiệp hòa bình với chính phủ Afghanistan.

Ông Omar nói rằng tin vừa kể là lời tuyền truyền vô căn cứ được đưa ra nhằm che dấu cái mà ông gọi là sự thất bại của lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan.

Ông Karzai từng cam kết theo đuổi việc hòa giải với quân nổi dậy do Taliban cầm đầu thông qua một hội đồng hòa bình được chính phủ hậu thuẫn.

Tuy nhiên, hiện không rõ có cuộc đàm phán nào đã diễn ra hay chưa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG