Đường dẫn truy cập

Aghanistan: Trực thăng của NATO rơi, 14 người thiệt mạng


Một cảnh sát Afghanistan quan sát nơi chiếc máy bay lâm nạn
Một cảnh sát Afghanistan quan sát nơi chiếc máy bay lâm nạn

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một chiếc trực thăng của họ rơi xuống một ngôi nhà ở ngoại ô thủ đô Kabul của Afghanistan, gây tử vong cho 12 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ trên máy bay và ít nhất 2 người dưới đất.

Giới hữu trách nói rằng chiếc máy bay loại Sikorsky đang thực hiện một công tác của NATO ở Afghanistan khi bị rơi ngày hôm nay tại quận Bagrami của tỉnh Kabul.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Davutoglu nói rằng chiếc máy bay bị rơi trong lúc tìm cách đáp khẩn cấp. Ông nói với báo chí rằng đây là một tai nạn nghiêm trọng và chính phủ ông vô cùng thương tiếc các nạn nhân.

Các giới chức Afghanistan nói rằng hai em bé bị thiệt mạng khi chiếc trực thăng rới trúng ngôi nhà.

Liên minh NATO cho biết nguyên do tai nạn đang được điều tra và báo cáo sơ khởi cho thấy không có hoạt động của địch quân ở khu vực này khi xảy ra vụ việc.

Đây là vụ rơi máy bay gây nhiều chết chóc nhất của Nato kể từ tháng 8 năm ngoái, khi một chiếc trực thăng Chinook bị phiến quân bắn rơi ở tỉnh Wardak, giết chết 30 người Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 1.800 binh sĩ ở Afghanistan nằm dưới quyền chỉ huy của Nato. Sứ mạng của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ giới hạn trong việc tuần tiểu và binh sĩ của họ không tham gia các cuộc hành quân tác chiến.

Tại miền đông Afghanistan, liên minh Nato cho biết một binh sĩ của họ thiệt mạng hôm thứ năm trong một vụ nổ bom.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG