Đường dẫn truy cập

Ông Obama sẽ đề cử Bộ trưởng Nông nghiệp và Nội vụ


Tổng thống tân cử Barack Obama dự kiến sẽ giới thiệu những người được ông đề cử vào các chức Bộ trưởng Nông nghiệp và Nội vụ trong một cuộc họp báo hôm nay tại Chicago.

Các giới chức đảng Dân chủ cho biết ông Obama đã chọn cựu thống đốc bang Iowa là ông Tom Vilsack đứng đầu Bộ Nông nghiệp, là cơ quan hỗ trợ cho nông dân và an toàn thực phẩm.

Ông Vilsack đã ra dự tranh để được đề cử làm ứng viên Tổng thống năm 2008 nhưng đã bỏ cuộc trước khi diễn ra các cuộc bầu cử sơ bộ.

Ông Vilsack là người ủng hộ mạnh mẽ các nguồn năng lượng thay thế, được gọi là năng luợng sinh học, có thể được sản xuất từ các nông phẩm, như bắp chẳng hạn.

Ông Obama cũng sẽ đề cử Nghị sĩ Dân chủ Ken Salazar của bang Colorado làm Bộ trưởng Nội vụ, là bộ quản lý các công viên quốc gia.

Ông Salazar đã hết sức thúc đẩy việc thăm dò năng luợng ở vùng đất phía tây Hoa Kỳ. Trong tư cách Bộ trưởng nội vụ, ông cũng trông coi việc khoan dầu trên đất do chính phủ quản lý.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG