Đường dẫn truy cập

Ông Obama hoàn tất việc chọn thành phần nội các


Tổng thống tân cử Barack Obama của Hoa Kỳ đã chọn lựa xong thành phần nội các. Mới đây ông đã loan báo đề cử của ông cho chức bộ trưởng lao động và bộ trưởng giao thông.

Hôm thứ sáu vừa qua, ông Obama loan báo quyết định chọn đại biểu quốc hội bang California, bà Hilda Solis làm Bộ trưởng Lao động. Bà Solis là một người gốc châu Mỹ La tinh. Bà đã ủng hộ mạnh mẽ quyền của người lao động trong thời gian bà làm đại biểu quốc hội.

Dân biểu Ray LaHood của Đảng Cộng hòa được ông Obama chọn làm Bộ trưởng Giao thông. Ông LaHood là người thứ nhìi của Đảng Cộng hòa có tên trong nội các của ông Obama, người thứ nhất là Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates.

Ông Ron Kirk được ông Obama chọn làm đại Đại diện Thương mại của Hoa Kỳ. Ông Kirk là thị trưởng người da đen đầu tiên của thành phố Dallas, bang Texas.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG