Đường dẫn truy cập

Đảng Dân Chủ vẫn nắm quyền kiểm soát Hạ Viện


Báo chí Hoa Kỳ cho hay: Đảng Dân Chủ vẫn nắm quyền kiểm soát Hạ Viện Hoa Kỳ và chiếm thêm được ít nhất năm ghế Thượng Viện từ các đối thủ thuộc Đảng Cộng Hòa.

Trong cuộc bầu cử Thượng Viện tại bang Virginia, cựu Thống Đốc Mark Warner đã đánh bại cựu Thống Đốc Jim Gilmore, ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa, để lên thay vị Thượng Nghị Sĩ phục vụ lâu năm của Đảng Cộng Hòa là ông John Warner về hưu. Hai ông Warner này không có liên hệ bà con với nhau.

Tại bang North Carolina, ứng cử viên Kay Hagan của Đảng Dân Chủ đã đánh bại đương kim Nghị Sĩ Elizabeth Dole, một nhân vật có tiếng trong Đảng Cộng Hòa.

Cử tri tại các bang Colorado, New Hampshire và New Mexico cũng đã bầu cho các ứng cử viên thuộc Đảng Dân Chủ, đánh bại các đối thủ thuộc Đảng Cộng Hòa trong những cuộc bầu cử vào Thượng Viện.

Đảng Dân Chủ cũng đã chiếm thêm được đa số tại Hạ Viện với ba ứng cử viên thắng các đối thủ thuộc Đảng Cộng Hòa tại các bang Florida và Connecticut.

35 ghế đại biểu trong 100 ghế Thượng Viện và tất cả 435 ghế Hạ Viện đã được bầu lại trong cuộc bầu cử lần này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG