Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Mỹ sụt giảm


Các thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sụt giá sau khi mở cửa giao dịch sáng ngày hôm nay trong lúc mối lo ngại về việc kinh tế toàn cầu đang tiến vào tình trạng suy thoái đã khiến các thị trường chứng khoán ở Châu Âu và Châu Á sụt giá mạnh.

Các chỉ số chính ở Mỹ sụt khoảng 1% trong các phiên giao dịch buổi sáng.

Trước đó, các chỉ số chính ở London, Paris và Frankfurt giảm từ 3% đến 6% trong các phiên giao dịch buổi chiều.

Chỉ số Hằng Sinh ở Hồng Kông sụt gần 13% trong khi chỉ số Nikkei ở Tokyo giảm tới mức thấp nhất trong vòng 26 năm.

Cổ phiếu Nhật bản bị trượt giá vì đồng yen mạnh hơn đồng đôla, khiến cho hàng xuất khẩu của Nhật đắt hơn. Hôm nay 1 đôla đổi được khoảng 92,8 yen.

Hôm qua, khối G-7 tỏ ý quan tâm về việc mà họ gọi là sự giao động mạnh của đồng yen và cam kết có 'hành động thích hợp' để ổn định các thị trường tài chánh.

Thông cáo của G-7 làm tăng triển vọng là khối này sẽ phối hợp hành động để ngăn chận đà tăng giá của đồng yen.

Trong khi đó, giá dầu tiếp tục sút giảm vì mối lo ngại về tác động của một vụ suy thoái kinh tế toàn cầu đối với nhu cầu năng lượng.

Trong các vụ mua bán ở New York hôm nay, giá dầu giảm gần 3 đô la, xuống còn 61 đô la 30 cents một thùng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG