Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Anh, Pháp, Ðức sẽ hội đàm về cuộc khủng hoảng tài chính


Trong tuần này, Thủ tướng Anh Gordon Brown sẽ mở các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức về tình trạng khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Văn phòng Thủ tướng Brown cho biết ông sẽ đi Paris vào thứ ba này để hội đàm với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Và vào thứ năm tới đây Thủ tướng Đức Angela Merkeo sẽ đến London để họp với ông Brown.

Các cuộc hội đàm này là các cuộc hội đàm mới nhất trong một loạt hoạt động nhằm ổn định các thị trường tài chính đang gặp khó khăn.

Một trong các nỗ lực nhằm kích thích kinh tế là biện pháp cắt giảm chi phí trên tiền vay mua nhà và mua thiết bị của các doanh nghiệp.

Cả Ngân hàng Trung ương châu Âu lẫn Quĩ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đều nói rằng các định chế này đang cân nhắc việc cắt giảm lãi suất chính.

Các quan chức cao cấp nhất của Quĩ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ loan báo quyết định này vào thứ tư tới đây.

Trong khi đó lên tiếng tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu Jean-Claude Trichet nói rằng ông đang xét đến khả năng hội đồng quản trị có thể sẽ hạ lãi suất một lần nữa trong cuộc họp sắp tới vào ngày 6 tháng 11.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG