Đường dẫn truy cập

Ông Obama, McCain tiếp tục vận động tại các bang then chốt


Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ, ông Barak Obama, hôm nay ra sức tranh thủ lá phiếu của cử tri ở các tiểu bang bảo thủ, trong lúc đối thủ của ông là ông John McCain tìm cách giành ưu thế ở các tiểu bang thường dồn phiếu cho phe Cộng hòa.

Ông McCain đang vận động ở hai tiểu bang North Carolina và Virginia, sau khi tỏ ý chê trách giới truyền thông về việc cho rằng ông Obama nắm chắc phần thắng.

Hôm nay ông Obama sẽ mang thông điệp thay đổi của ông tới các cử tri ở tiểu bang Missouri, một tiểu bang mà các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông đang dẫn trước ông McCain chút đỉnh.

Ngày hôm qua, ông Obama tiếp tục nối kết ông McCain với các chính sách kinh tế của Tổng thống Bush mà ông cho là đã thất bại.

Ông McCain đã tìm cách giữ khoảng cách với Tổng thống Bush, là người đang có tỉ lệ ủng hộ rất thấp của dân chúng. Ông McCain nói rằng ông không phải là ông Bush và sẽ đưa đất nước đi theo một đường hướng mới.

Những tiểu bang mà hai ứng cử viên đi vận động trong ngày hôm nay nằm trong số những tiểu bang có vai trò quan trọng trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, khi cử tri đi bỏ phiếu bầu Tổng thống vào ngày mồng 4 tháng 11.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG