Đường dẫn truy cập

Tư lệnh quân đội Thái, Kampuchia gặp nhau tại biên giới


Các viên chỉ huy quân đội Kampuchia và Thái Lan hôm nay gặp nhau ở vùng biên giới có tranh chấp để thảo luận về cách thức tránh xung đột sau khi xảy ra những vụ chạm súng gây chết người trong tuần này.

Với sự hộ tống của mấy mươi binh sĩ trang bị khí giới đầy đủ, Thiếu tướng Srey Deok của Kampuchia và Đại tá Chayan Huaysoonnern của Thái Lan đã thảo luận về việc ngăn chận những vụ bạo động trong tương lai. Sau cuộc họp, đôi bên đã dùng cơm trưa với nhau.

Một vụ chạm súng xảy ra hôm thứ tư gần ngôi đền cổ Preah Vihear. Hai binh sĩ Kampuchia thiệt mạng và một số binh sĩ của cả đôi bên bị thương.

Kampuchia cho biết họ đã bắt được một số lính Thái Lan.

Thủ tướng Kampuchia, ông Hun Sen, hôm qua tuyên bố rằng vụ đụng độ ở biên giới này sẽ không leo thang thành một cuộc xung đột lớn. Ông cho báo chí biết rằng hai nước đồng ý sẽ trực tiếp giải quyết vụ tranh chấp mà không cần tới sự điều giải của nước khác.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG