Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Kampuchea thiệt mạng trong vụ tranh chấp biên giới


Kampuchea cho hay 2 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc chạm súng với binh sĩ Thái Lan dọc theo một dải đất biên giới đang gây tranh chấp giữa hai nước.

Kampuchea cho biết và có 2 binh sĩ khác bị thương cuộc giao tranh kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ hôm nay. Quân đội Thái báo cáo có 5 người về phía họ bị thương trong cuộc giao tranh.

Cả hai nước đều đổ lỗi cho nhau đã nổ súng trước.

Các giới chức Kampuchea nói rằng binh sĩ của họ bắt được 10 binh sĩ Thái. Nhưng Thái Lan bác bỏ tin này.

Kampuchea cho biết sẽ mởi cuộc họp với Thái lan về vụ tranh chấp này vào ngày mai. Giao tranh xảy ra gần một ngôi đền cổ vốn là trọng tâm của cuộc tranh chấp đất đai giữa hai nước.

Tình trạng căng thẳng gia tăng hôm thứ Hai sau khi khoảng 80 binh sĩ Thái tiến vào một khu vực đang tranh chấp khiến Thủ tướng Hun Sen của Kampuchea cảnh cáo rằng Thái Lan sẽ phải đứng trước một cuộc chiến 'một mất một còn' nếu không triệt thoái binh sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG