Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái sẵn sàng gặp đối tác Kampuchea về vấn đề biên giới


Hôm qua, Thủ tướng Thái Lan cho biết ông sẵn sàng gặp đối tác phía Kampuchea để giải quyết một cuộc tranh chấp biên giới gây chết người.

Nhưng thủ tướng Somchai Wongsawat chưa cho biết khi nào có thể diễn ra cuộc hội kiến với đối tác Kampuchea là ông Hun Sen.

Hôm qua, các vị tư lệnh quân đội Kampuchea và Thái Lan đã họp tại vùng biên giới gây tranh chấp để thảo luận các phương sách ngăn tranh xung đột, sau khi xảy ra những vụ nổ súng gây chết người trong tuần.

Thiếu tướng Srey Deok của Kampuchea và Đại tá Chayan Huaysoongnern của Thái Lan đã thảo luận về cách ngăn tránh những vụ bạo động trong tương lai.

Vụ nổ súng giữa bình sĩ Kampuchea và Thái Lan đã bùng ra hôm thứ tư tuần rồi dọc theo một khu vực gây tranh chấp gần một ngôi đền cổ.

Hai binh sĩ Kampuchea đã thiệt mạng trong vụ nổ súng, và cả hai bên đều có binh sĩ bị thương. Kampuchea nói rằng đã bắt giữ một vài binh sĩ của Thái Lan.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG