Đường dẫn truy cập

Kampuchia tố cáo Thái Lan đưa quân ngang qua biên giới


Ngoại trưởng Kampuchia tố cáo Thái Lan phái binh sĩ xuyên qua biên giới đang có tranh chấp, và cảnh cáo rằng những hành động như vậy có thể đưa tới một vụ xung đột qui mô lớn.

Ông Hor Nam Hong cho biết ông đã nói với ngoại trưởng Sompong Amornviwat của Thái Lan tại cuộc họp ở Phnom Penh ngày hôm nay rằng việc đưa binh sĩ tới biên giới là một việc nguy hiểm.

Thái Lan nói rằng binh sĩ của họ chỉ tiến hành công tác tuần tiểu chứ không hề xâm phạm biên giới Kampuchia.

Hai vị ngoại trưởng của Thái Lan và Kampuhia đã nhóm họp để thảo luận về vụ tranh chấp biên giới nhưng không đạt được thỏa thuận nào.


Đây là cuộc họp cấp cao đầu tiên giữa hai nước kể từ khi một vụ chạm súng hồi đầu tháng này gây thương tích cho 1 binh sĩ Kampuhia và 2 binh sĩ Thái Lan.

Căng thẳng đã bắt đầu gia tăng từ tháng 7, sau khi Kampuhia thành công trong việc vận động cho Liên hiệp quốc công nhận ngôi đền cổ Preah Vihear là Di sản Thế giới.


Cả Kampuchia lẫn Thái Lan đều đòi quyền sở hữu đối với phần đất xung quanh ngôi đền này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG