Đường dẫn truy cập

Bầu cử tại Hoa Kỳ - Một số kết quả sơ khởi


Những kết quả bầu cử không chính thức sớm nhất của nhiều địa phương đã được loan báo.

Trong cuộc chạy đua vào Thượng viện, những dự đoán cho thấy 3 ứng cử viên thuộc Đảng Cộng hòa đã thắng cử. 10 ứng cử viên thuộc Đảng Dân chủ và 2 ứng cử viên độc lập cam kết ủng hộ Đảng Dân chủ được dự đoán sẽ đắc cử.

Các ứng cử viên Dân chủ và các ứng cử viên độc lập cần phải giành được thắng lợi trong 24 cuộc chạy đua vào Thượng viện hôm thứ ba mới chiếm được quyền kiểm soát Thượng viện. Còn các ứng cử viên Cộng hòa chỉ cần thắng trong 10 cuộc đầu phiếu để duy trì thế đa số của mình.

Trong cuộc chạy đua vào Hạ viện, Đảng Dân chủ được dự đoán sẽ giành được thắng lợi trong ít nhất là 61 cuộc đầu phiếu trên toàn quốc, so với con số 55 cuộc đầu phiếu mà người ta tin là Đảng Cộng hòa sẽ thắng cử. Kết quả của các cuộc chạy đua khác chưa được xác định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG