Đường dẫn truy cập

Các phòng phiếu đóng cửa tại Hoa Kỳ


Dân chúng trên khắp 50 Tiểu Bang ở Hoa Kỳ đã đi bầu hôm thứ Ba, và cuộc bầu cử này sẽ xác định đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Quốc Hội trong 2 năm tới.

Các cuộc bầu cử đã diễn ra một cách trôi chảy, mặc dầu theo tin tức thì có một vài khu vực đã gặp trục trặc với các máy đầu phiếu điện tử.

Những trục trặc kỹ thuật đó đã buộc các giới chức bầu cử phải gia hạn giờ đầu phiếu ít nhất là tại 2 quận hạt, gồm có một quận tại Tiểu Bang Indiana ở miền Trung Tây, và một tại Tiểu Bang Pennsylvania ở miền Đông Hoa Kỳ.

Tổng Thống Bush và Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush, sáng hôm thứ Ba, đã đi bầu tại thành phố quê nhà Crawford, Tiểu Bang Texas, và sau đó đã trở lại thủ đô Washington.

Hiện nay, đảng Cộng Hòa đang nắm thế đa số tại cả Hạ viện lẫn Thượng Viện. Tuy nhiên theo các cuộc thăm dò công luận được thực hiện trước ngày bầu cử thì chiến tranh Iraq là vấn đề mà cử tri quan tâm nhiều nhất, và nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ đảng Dân Chủ đối lập.

Đảng Dân Chủ hy vọng có thể nắm lại quyền kiểm soát Hạ Viện sau cuộc bầu cử này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG