Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân chủ chiếm quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa


Đảng Dân chủ đã chiếm được quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ. Đảng Dân chủ tuyên bố chiến thắng hồi sớm hôm nay sau khi các kết quả bầu cử cho thấy các ứng viên Dân chủ thắng hơn 15 ghế cần thiết để chiếm quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa.

Các dự kiến toàn bộ cho thấy các ứng viên Dân chủ thắng hơn 230 ghế Hạ viện trên toàn quốc, so với ít nhất 200 ghế dành cho đảng Cộng hòa. Không có dân biểu đương nhiệm nào của đảng Dân chủ bị thất cử.

Trong một trong các cuộc đua được theo dõi sát nhất, ứng viên Dân chủ Tammy Duckworth đã thất cử trước ứng viên Cộng hòa Peter Roskam ở tiểu bang Illinois. Bà Duckwork đã mất cả hai chân trong khi phục vụ với tư cách phi công máy bay trực thăng ở Iraq.

Đảng Cộng hòa thất bại trong các cuộc chạy đua quan trọng trên toàn quốc, từ Indiana và Ohio miền trung tây, cho đến Florida ở miền nam, New Hampshire và Pennsylvania ở miền đông.

Tất cả 435 ghế tại Hạ viện được bầu lại trong các cuộc bầu cử giữa kỳ hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG