Đường dẫn truy cập

Một số trục trặc trong cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ


Các cuộc bầu cử hôm thứ ba tại Hoa Kỳ dường như đã diễn ra một cách suôn sẻ trên hầu hết mọi khu vực, nhưng cử tri tại ít nhất 6 tiểu bang đã vấp phải những trục trặc với những thiết bị bỏ phiếu mới và đã có những báo cáo lẻ tẻ về những hành động hăm dọa và những thủ đoạn bất hảo.

Chính quyền địa phương tại một số khu vực của các tiểu bang Indiana, Pennsylvania, Ohio và Illinois gia hạn giờ bỏ phiếu vì có những trục trặc trong những giờ bầu cử đầu tiên. Tại Indiana, một số cử tri được trao cho những lá phiếu bằng giấy khi các máy bỏ phiếu không hoạt động.

Tại tiểu bang Colorado thuộc miền tây, một thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu của Đảng Dân chủ tại địa phương đòi tiếp tục mở cửa phòng phiếu thêm 2 giờ tại thủ phủ Denver.

Một nhóm bảo vệ quyền của những người Mỹ gốc châu Mỹ La tinh nói rằng cử tri gốc châu Mỹ La tinh tại thành phố Tucson thuộc tiểu bang Arizona đã bị những người mặc quân phục hăm dọa.

Tại tiểu bang Virginia thuộc miền nam, Cơ quan Điều tra Liên bang - FBI - đã mở một cuộc điều tra về các cú điện thoại mà một số cử tri đã nhận được từ những người tự xưng là giới chức bầu cử nhưng dường như là không phải.

Các ứng cử viên Thượng viện của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại Virginia đang có số phiếu sít sao nhau.

Hàng ngàn luật sư của cả hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa đang theo dõi các địa điểm bỏ phiếu trên khắp nước để bảo đảm rằng các cử tri đã đăng ký hợp lệ được phép bỏ phiếu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG