Đường dẫn truy cập

Các cường quốc xem xét các biện pháp trừng phạt Iran


Bộ Trưởng Ngoại Giao Anh Quốc, Margaret Beckett, nói rằng các cường quốc trên thế giới sẽ bắt đầu xem xét đến các biện pháp trừng phạt Iran vì nước này không chịu ngưng các hoạt động làm giàu chất uranium.

Ngoại Trưởng Beckett cho biết các cường quốc vừa nhóm họp tại London hôm thứ sáu vừa qua đã tỏ ra rất thất vọng về quan điểm của Iran.

Bà Beckett nói thêm rằng các biện pháp có thể được áp dụng để trừng phạt Iran được thể hiện trong nghị quyết của Liên Hiệp Quốc yêu cầu nước này ngưng các hoạt động làm giàu chất liệu hạt nhân trước thới hạn chót là ngày 31 tháng 8 vừa qua. Tehran đã làm ngơ trước yêu cầu đó.

Hoa Kỳ và Anh Quốc đang tạo áp lực đòi trừng phạt Iran.

Cuộc họp mới đây tại London có sự tham dự của Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, và các nhà ngoại giao của các nước thành viên thường trực Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cộng với nước Đức.

Một Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết có thể có thêm những cuộc thảo luận nữa giữa các bên vào tuần tới.

Thứ trưởng ngoại giao của Nga cho biết nước ông và Trung Quốc phản đối việc dùng các biện pháp mạnh chống Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG