Đường dẫn truy cập

EU: Iran không đưa ra cam kết nào nhằm ngưng tinh chế uranium


Trưởng ban đối ngoại của Liên hiệp Âu Châu, ông Javier Solana cho biết Iran đã không đưa ra cam kết nào nhằm đình chỉ việc tinh chế uranium, theo như yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Phát biểu tại Bruxelle hôm nay, ông Solana nói rằng cuộc đối thoại của ông với Iran về chương trình hạt nhân của họ không thể kéo dài mãi. Ông nói Iran có toàn quyền quyết định liệu thời gian đối thoại đã chấm dứt hay chưa.

Trong bài phát biểu bên ngoaì thủ đô Teheran, Tổng thống Mahmoud Amahdinejad thề quyết rằng nước ông sẽ không để lâm vào tình trạng bị ép buộc về chương trình hạt nhân.

Các giới chức Anh và Mỹ đã cảnh báo Iran rằng Iran sẽ phải chịu các biện pháp chế tài nay mai nếu Iran không chịu đình chỉ việc tinh chế uranium.

Cho đến nay, Iran đã làm lơ trước kỳ hạn mà Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã ấn định là ngày 31 tháng 8 để đình chỉ các hoạt động hạt nhân có thể áp dụng cho việc chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG