Đường dẫn truy cập

Iran: Ngừng tinh chế uranium là hoàn toàn không thể chấp nhận


Iran bác bỏ khả năng sẽ ngưng chương trình làm giàu chất uranium sau khi các cường quốc thế giới đồng ý thảo luận về các biện pháp trừng phạt Tehran.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Iran mới đây nói rằng việc ngưng các chương trình nâng cấp chất liệu hạt nhân của nước ông là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Phát ngôn viên này nói thêm rằng Tehran muốn giải quyết vấn đề này bằng con đường thương lượng chứ không phải trừng phạt.

Hôm thứ sáu vừa qua, 5 thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đồng ý với nhau sẽ thảo luận về các khả năng trừng phạt phi quân sự đối với Iran vì nước này đã không chấm dứt chương trình nâng cấp chất uranium vào thời hạn chót do Liên Hiệp Quốc đề ra là ngày 31 tháng 8 vừa qua.

Hoa Kỳ và Anh Quốc đã vận động cho việc trừng phạt, song Nga và Trung Quốc nói rằng vấn đề này có thể giải quyết được bằng cách thương lượng.

Các nước phương tây tin là Iran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân, trong khi Tehran thì nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục đích hòa bình

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG