Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Iraq đang đề cao cảnh giác tại Karbala


Lực lượng an ninh Iraq đang đề cao cảnh giác tại thành phố Karbala linh thiêng của người Shia vào lúc hàng trăm người đi hành hương tụ tập dự một lễ hội tôn giáo của Shia.

6000 cảnh sát và binh sĩ đang ở trong thành phố, nơi mà xe hơi đã bị cấm vào từ hôm thứ sáu để đề phòng những vụ tấn công bằng bom xe.

Ở phía bắc Karbala, 2 tay đánh bom xe đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng, trong đó có 7 cảnh sát viên, trên một con đường nối liền thành phố với thủ đô Baghdad.

Các buổi lễ kỷ niệm đản sinh cách đây 11 thế kỷ của một lãnh tụ hồi giáo Shia là Imam Mehdi dự trù bắt đầu vào xế hôm nay. Các giới chức dự trù số người tham dự đông đảo, mặc dù tuần trước thủ lãnh al-Qaida ở Iraq là Abu Musab al Zarqawi đã tuyên chiến toàn diện chống lại người Shia.Xa hơn về phía nam, nhà chức trách Iraq đã bắt giữ 2 binh sĩ Anh ở Basra.

Các giới chức Iraq cho biết 2 người này mặc quần áo Ả Rập và đã nổ súng vào cảnh sát Iraq.Trong một diễn biến khác, Iraq loan báo một trong những người cháu trai của Saddam Hussein đã bị kết án tù chung thân vì tội làm bom và tài trợ cho phe nổi dậy trong nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG