Đường dẫn truy cập

Tỉnh trưởng Basra ngưng mọi hợp tác với lực lượng Anh Quốc


Chính quyền tỉnh Basra ở nam bộ Iraq đã tạm ngưng mọi sự hợp tác với các lực lượng Anh sau khi xảy ra vụ đột kích một nhà tù để giải cứu hai binh sĩ Anh.

Hôm nay, tỉnh trưởng Basra, ông Mohammed al-Waili nói rằng hội đồng tỉnh đã đồng thanh biểu quyết hôm qua và quyết định ngưng chỉ mọi sự hợp tác cho tới khi phía Anh quốc thỏa mãn 3 đòi hỏi là xin lỗi, bồi thường thiệt hại, và giao nộp 2 binh sĩ Anh.

Hai binh sĩ Anh mặc thường phục bị bắt hôm thứ hai sau khi giới hữu trách Iraq cho rằng họ nổ súng bắn vào 2 binh sĩ Iraq.

Các binh sĩ Anh quốc đã đột kích nhà tù sau khi họ lo ngại cho sự an toàn của hai đồng đội bị bắt và mang giao cho một nhóm dân quân người Hồi giáo Shia.

Ngày hôm qua sau cuộc họp tại London với bộ trưởng quốc phòng Anh, Thủ tướng Iraq Ibrahim al Jaafari nói rằng vụ này sẽ không ảnh hưởng tới mối quan hệ song phương.

Trong khi đó một tướng lãnh Iraq tuyên bố ở Baghdad rằng cuộc hành quân 3 tuần tại thành phố Tal Afar ở miền bắc để tiểu trừ quân nổi dậy đã kết thúc thành công. Tại các nơi khác, những vụ nổ súng ở Baghdad và Baquba gây tử vong cho 9 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG