Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush tái khẳng định cam kết duy trì sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Iraq


Tổng Thống Bush tái khẳng định cam kết tiếp tục duy trì sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Iraq, sau khi được các giới chức Ngũ Giác Đài báo cáo về các tiến bộ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong bài phát biểu tại Ngũ Giác Đài hôm thứ năm, Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ phải tiếp tục duy trì hoạt động tại Iraq và Pakistan, nếu không sẽ gặp phải nguy cơ đối diện lại với các hoạt động khủng bố.

Ông cho biết giới hữu trách đánh giá rằng bạo động sẽ gia tăng trước các sự kiện chính trị quan trọng sắp tới đây tại Iraq, bao gồm cuộc biểu quyết chấp thuận hiến pháp vào tháng 10 này, và cuộc bầu chọn các nhà lập pháp vào tháng 12 này.

Ngoài ra Tổng Thống Bush còn nói rằng những ai kêu gọi rút quân là sai, mặc dầu ông hiểu rõ thiện ý của họ. Ông Bush nói rằng cách tốt nhất để vinh danh những chiến sỹ đã hy sinh tại chiến trường Iraq là hoàn thành nhiệm vụ của Hoa Kỳ tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG