Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy tiếp tục chiến dịch bạo động chống người Hồi Giáo Shia


Các phần tử nổi dậy tiếp tục chiến dịch bạo động chống người Hồi Giáo Shia tại Iraq. Hôm thứ bảy một vụ nổ bom gài trong xe đã xảy ra tại một khu vực ngoại thành của thủ đô Baghdad giết chết ít nhất 30 người.

Vụ tấn công này xảy ra tại một khu dân cư Hồi Giáo Shia nghèo. Các giới chức an ninh và y tế cho biết có ít nhất 40 người bị thương.

Kể từ ngày thứ tư một làn sóng đánh bom và bắn giết đã diễn ra tại thủ đô Baghdad khiến cho đến nay đã có hơn 200 người thiệt mạng và khoảng 600 người bị thương.

Trong khi đó tin tức của quân đội Hoa Kỳ cho biết 2 lãnh đạo cấp cao của al-Qaida đã bị bắt tại thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq. Quân đội nói rằng đây là những người trực tiếp chỉ huy các hoạt động hàng ngày của tổ chức này, và là những người chịu trách nhiệm về vô số vụ tấn công nhắm vào người Iraq và lực lượng liên quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG