Đường dẫn truy cập

Một đại biểu Quốc Hội Iraq bị các phần tử nổi dậy sát hại


Các phần tử nổi dậy tại Iraq đã sát hại một đại biểu Quốc Hội người Kurd và gây thương tích cho một nhà lập pháp khác trong một cuộc phục kích ở phía bắc Baghdad.

Các giới chức cho hay ông Faris Nasir Hussein đã thiệt mạng trong cuộc tấn công hồi khuya hôm qua gần Dujail. Người anh em và viên tài xế lái xe cho ông cũng thiệt mạng. Còn một nhà lập pháp khác thì bị thương.

Trong khi đó, Quốc Hội Iraq đã ký duyệt các khoản sửa đổi trong dự thảo hiến pháp và chuyển văn kiện qua cho Liên Hiệp Quốc. Liên Hiệp Quốc đang cho in 5 triệu bản của hiến pháp đã bị trì hoãn lâu nay để phân phát trước cuộc trưng cầu dân ý ngày 15 tháng tới.

Dự thảo đã được tu chính chứa đựng ngôn từ xác định Iraq là thành viên sáng lập của liên minh Ả Rập.

Khối thiểu số người Sunni ở Iraq đã than phiền trong những tuần lễ đàm phán kéo dài rằng dự thảo nguyên thủy thiên vị người Shia và Kurd, với số đại biểu chi phối ủy ban dự thảo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG