Đường dẫn truy cập

Liên minh bắt được những thủ lãnh chính yếu của al-Qaida ở Mosul


Quân đội Hoa kỳ ở Iraq cho hay các lực lượng đa quốc đã bắt giữ những thủ lãnh chính yếu của al Qaida ở thành phố Mosul thuộc bắc bộ Iraq.

Hôm nay, quân đội Mỹ nói rằng Taha Ibrahim Yasin Becher, tiểu vương Mosul của al Qaida ở Iraq, và Hamed Sa’eed Ismael Mustafa, tiểu vương Tây Mosul của al Qaida ở Iraq, đã bị bắt trong một vụ đột kích ngày mồng 5 tháng này.

Ông Becher là người chỉ huy các hoạt động thường nhật của nhóm al Qaida ở Iraq và chịu trách nhiệm đối với nhiều vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh Iraq và lực lượng liên minh.

Trong một diễn tiến khác, các giới chức địa phương cho biết một người thiệt mạng và ít nhất 6 người bị thương sáng sóm hôm nay khi một kẻ nổ bom tự sát lái xe tông vào một toán tuần tiểu của quân đội Iraq.

Vụ này xảy ra sau khi hơn 200 người thiệt mạng và 600 người bị thương vì những vụ tấn công của phe nổi dậy trong 3 ngày qua ở Baghdad và các nơi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG