Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: LHQ phải đóng vai trò tích cực hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc nói rằng Liên Hiệp Quốc phải đóng một vai trò tích cực hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố. Ông Hồ Cẩm Đào lên tiếng như vừa kể trong ngày thứ nhì của hội nghị thượng đỉnh thế giới của Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York.

Trước đó trong ngày, Tổng Thống Nga Viladimir Putin cho hay Liên Hiệp Quốc nên giữ vai trò một trung tâm chính yếu trong việc phối hợp cuộc chiến của quốc tế chống nạn khủng bố và nạn quá khích.

Tổng Thống Iraq Jalal Talabani thì cho hay dân chủ và tự do rất cần thiết cho công cuộc phát triển kinh tế.

Ông nói thêm rằng Iraq đang trông đợi cộng đồng quốc tế xóa bỏ nợ nần cho Iraq Các nhà lãnh đạo khác dự trù lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh ngày hôm nay còn có Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel và Tổng Thống Hugo Chavez của Venezuela.

Hôm thứ Tư, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan và Tổng Thống Bush đã dùng phiên họp khai mạc của hội nghị để kêu gọi cải tổ toàn diện Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG