Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan hoan nghênh kết quả hội nghị thượng đỉnh LHQ


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan hoan nghênh kết quả của hội nghị thượng đỉnh toàn cầu và kêu gọi các nước nhanh chóng thực thi các thỏa thuận đã đạt được.

Lên tiếng hôm thứ bảy trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York, ông Annan nói rằng hội nghị thượng đỉnh đã đạt được được những tiến bộ trên một bình diện rộng lớn hơn so với bất cứ một hội nghị duy nhất nào trong lịch sử của Liên Hiệp Quốc.

Ông Annan thừa nhận rằng hội nghị này đã không đạt được tất cả các mục tiêu, tuy nhiên ông ca ngợi tiến bộ đạt được trong các lãnh vực như nhân quyền, dân chủ, xóa đói giảm nghèo, chống khủng bố, và phòng chống dịch bệnh và ngăn chận nạn diệt chủng.

Lên tiếng trước đại hội đồng hôm thứ bảy, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoliza Rice kêu gọi các nước thành viên Liên Hiệp Quốc nhanh chóng tiến đến việc cải cách định chế quốc tế này.

Bà Rice nói rằng tổ chức này cần được cải cách để đáp ứng các thách thức toàn cầu như chủ nghĩa khủng bố, vấn đề cấm phổ biến võ khí và nạn buôn người.

Hôm thứ sáu các đại biểu tham dự hội nghị đã thông qua một tuyên bố với các bước mới nhằm cải cách Liên Hiệp Quốc và xóa đói giảm nghèo trên thế giới, tuy nhiên các cải cách sâu rộng mà ông Annan đề ra không nằm trong tuyên bố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG