Đường dẫn truy cập

Yemen chuẩn bị ứng phó với biểu tình rầm rộ trong ngày thứ Sáu


Tổng thống Saleh đã thảo luận về cuộc khủng hoảng với Đại tướng al-Ahmar, vị tướng đã ngã về phe đối lập và phái binh sĩ đến bảo vệ người biểu tình đòi dân chủ
Tổng thống Saleh đã thảo luận về cuộc khủng hoảng với Đại tướng al-Ahmar, vị tướng đã ngã về phe đối lập và phái binh sĩ đến bảo vệ người biểu tình đòi dân chủ

Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh nói với những người ủng hộ ông ở thủ đô Sana'a rằng ông sẽ chống lại những yêu cầu của phe đối lập đòi ông từ chức.

Ông Saleh tuyên bố như thế ngày hôm nay trong lúc hai phe ủng hộ chính phủ và chống chính phủ xuống đường biểu tình ở thủ đô.

Những người tổ chức của phe đối lập đặt tên cho cuộc biểu tình ngày thứ 6 là “Ngày ra Đi” để đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức ngay lập tức.

Binh sĩ Yemen đã lập trạm kiểm soát để kiểm tra những người biểu tình đi vào thành phố.

Những người chống ông Saleh tiếp tục thực hiện cuộc biểu tình hàng tuần, tuy một lệnh khẩn cấp được ban hành mới đây đã dành nhiều quyền hành cho các lực lượng an ninh để ngăn chận những vụ phản kháng và bắt giữ các nghi can.

Hồi khuya thứ 5 các lực lượng an ninh đã được bố trí đông đảo ở thủ đô, làm gia tăng khả năng xảy ra những vụ đối đầu.

Trước đó trong ngày thứ 5, các lực lượng trung thành với Tổng thống Saleh đã đụng độ với những đơn vị quân đội ủng hộ phe đối lập. Giao tranh bùng ra tại thành phố Mukalla ở miền nam.

Cũng trong ngày thứ 5, ông Saleh đã thảo luận về vụ khủng hoảng chính trị này với Đại tướng Ali Moshen al-Ahmar, là vị tướng hàng đầu đã ngã về phe đối lập trong tuần này và phái binh sĩ đến bảo vệ cho những người biểu tình đòi dân chủ ở Sana'a.

Các giới chức thân cận với cuộc điều đình cho biết cuộc thảo luận xoay quanh việc thành lập một hội đồng lâm thời do phe dân sự lãnh đạo để điều hành việc nước cho tới khi bầu ra một quốc hội mới.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG