Đường dẫn truy cập

Tổng thống Yemen không chịu ra đi


Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đọc diễn văn ở Sana'a, 25/3/2011

Tổng thống Ali Abdullah Saleh bác bỏ đòi hỏi của đối lập buộc ông phải từ bỏ quyền lực ngay, dù trước đó có tin sắp đạt được thỏa thuận để ông ra đi.

Thông tấn xã SABA trích dẫn lời Tổng thống Saleh nói rằng thẩm quyền hợp pháp của ông vẫn còn “vững chắc” và ổn định trước những thách thức.

Trong bài diễn văn trước các nhân vật có tên tuổi và các giới chức trong nước, ông nói các đại biểu trong chính phủ ông “vững như núi” và không bị tác động trước các sự kiện.

Người biểu tình đang tiếp tục xuống đường ở Yemen, gây thêm áp lực đòi ông Saleh từ chức.

Trong bài diễn văn hôm thứ Sáu, ông Saleh nói với những người ủng hộ ông sẵn sàng chuyển quyền cho những người mà ông gọi là “thành phần an toàn.”

Ông Saleh nói rằng ông không ham muốn quyền lực nhưng không muốn trao quyền kiểm soát cho những người mà ông nói là “bệnh hoạn, oán giận hay thối nát.”

Người biểu tình đang tiếp tục xuống đường ở Yemen, gây thêm áp lực đòi ông Saleh từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG