Đường dẫn truy cập

Quốc hội Yemen thông qua luật khẩn cấp


Một loạt quan chức, thủ lãnh bộ tộc, giới ngoại giao rời chính phủ để về phe những người biểu tình đối lập, sau vụ đàn áp đẫm máu

Quốc hội Yemen đã thông qua luật áp đặt tình trạng khẩn cấp trong nước, vào lúc xảy ra bạo động liên quan tới các cuộc biểu tình.

Việc thông qua luật khẩn cấp hôm nay đã được dự kiến, vì chính đảng của Tổng Thống Ali Abdullah Saleh nắm đa số ghế trong quốc hội.

Tổng Thống Saleh loan báo tình trạng khẩn cấp sau khi các tay súng trung thành với ông Saleh nổ súng vào một nhóm biểu tình kêu gọi ông Saleh từ chức hôm thứ Sáu, làm 52 người thiệt mạng.

Một loạt quan chức chính phủ, các thủ lãnh bộ tộc và nhà ngoại giao đã rời hàng ngũ để về phe những người biểu tình đối lập, sau vụ đàn áp đẫm máu. Trung Tướng Mohsen al-Ahmar, cũng rời bỏ hàng ngũ để gọi là “ủng hộ cuộc cách mạng ôn hòa.”

Tổng Thống Ali Abdullah Saleh hôm qua khuyến cáo giới lãnh đạo quân sự rằng bất cứ âm mưu đảo chính nào cũng sẽ dẫn tới nội các hiến. Ông Saleh còn nói rằng bất cứ sự chia rẽ nào trong hàng ngũ quân đội cũng sẽ có tác động tiêu cực đến toàn thể quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG