Đường dẫn truy cập

Khôi nguyên Nobel hòa bình Yemen yêu cầu LHQ hành động


Nhà hoạt động Tawakkul Karman

Một khôi nguyên giải Nobel hòa bình người Yemen đang đòi Liên Hiệp quốc hành động để chấm dứt đổ máu tại quê hương của bà.

Bà Tawakkul Karman, một trong những người được trao giải Nobel hòa bình trong năm nay, đã lãnh đạo một cuộc biểu tình hôm thứ Ba ở bên kia đường trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York.

Bà Karman nói bà sẽ không trở về nước cho đến khi nào Hội Đồng Bảo An áp đặt trừng phạt nhắm vào Tổng thống Ali Abdullah Saleh và buộc ông phải chịu trách nhiệm trước Tòa án Hình sự Quốc tế tại La Haye.

Bà cũng nói bà bác bỏ mọi miễn trừ cho ông Saleh và những người trong vòng thân cận của ông. Hội Đồng Hợp Tác Vùng Vinh đã soạn thảo một kế hoạch theo đó ông Saleh sẽ được miễn tố nếu ông chịu từ chức.

Lời kêu gọi của bà Karman được đưa ra khi nhân viên y tế và những người chứng kiến tận mắt hôm thứ Ba cho hay lực lượng an ninh đã nổ súng vào một vụ biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Sana'a, giết chết ít nhất 7 người. Ít nhất 50 người biểu tình bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG