Đường dẫn truy cập

Lực lượng Yemen nổ súng vào người biểu tình


Người biểu tình chống chính phủ mang hình nộm của Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh trong cuộc biểu tình đòi ông từ chức ở thủ đô Sanaa, ngày 15/10/2011

Binh sĩ Yemen trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh hôm nay nổ súng vào người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Sana’a, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Các nhà hoạt động cho hay một số người bị thương nhưng không rõ là bao nhiêu trong cuộc tuần hành cổ xúy dân chủ quy tụ hàng chục ngàn người yêu cầu Tổng thống từ chức.

Vụ bạo động hôm nay diễn ra 1 ngày sau khi lực lượng an ninh bắn vào cuộc tập họp đông đảo của quần chúng tại Sana’a, giết chết ít nhất 18 người và làm bị thương nhiều chục người khác.

Những người chứng kiến cho biết trong số các ca tử vong có ít nhất 12 người bị thiệt mạng khi lực lượng an ninh nổ súng vào người biểu tình trong trung tâm thành phố.

Các nạn nhân còn lại bị giết tại những nơi khác trong thủ đô khi lực lượng an ninh chiến đấu chống lại ủng hộ viên của các lãnh đạo bộ tộc đối lập và các binh sĩ bất đồng chính kiến.

Cuộc tuần hành hôm thứ Bảy bắt đầu tại đại học Sana’a, nơi những người biểu tình hô to các khẩu hiệu chống chính phủ và mang theo biểu ngữ kêu gọi Tổng thống Saleh từ chức.

Thứ trưởng Bộ Thông tin, ông Abdou Janadi, nói rằng số thương vong là đáng tiếc và tố cáo phe đối lập kích động xung đột và dùng người biểu tình làm lá chắn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG