Đường dẫn truy cập

Số tử vong của người biểu tình ở Yemen tăng tới 52 người


Một người biểu tình chống chính phủ Yemen chết sau khi bị thương trong các cuộc đụng độ với các lực lượng an ninh ở Sana'a, Yemen, ngày 18 tháng 3, 2011
Một người biểu tình chống chính phủ Yemen chết sau khi bị thương trong các cuộc đụng độ với các lực lượng an ninh ở Sana'a, Yemen, ngày 18 tháng 3, 2011

Cảnh sát Yemen hôm nay bắn bị thương một người biểu tình chống chính phủ tại thành phố Aden ở miền nam, một ngày sau khi 52 người bị sát hại trong cuộc phản kháng ở thủ đô Sana’a.

Hôm qua, Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước sau khi các lực lượng an ninh và những người trung thành với chính phủ nổ súng bắn vào những người biểu tình tụ họp tại một quảng trường ở Sana’a.

Hôm nay nhân viên y tế cho biết số tử vong trong cuộc biểu tình đã từ 40 người tăng tới 52 người. Nhân viên y tế và những người mục kích nói rằng hơn 100 người khác bị thương.

Những người chứng kiến cho biết một số những kẻ có súng đứng trên các nóc nhà đã nổ súng khi hàng ngàn người biểu tình đòi chấm dứt quyền cai trị 32 năm của ông Saleh bắt đầu xuống đường sau lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu.

Những cuộc biểu tình chống chính phủ cũng diễn ra ở các thành phố khác trong ngày hôm qua, kể cả Taiz và Aden.

Các cường quốc thế giới đã lên án vụ bạo động này.

Hôm thứ Năm, ít nhất 85 người bị thương sau khi các lực lượng an ninh Yemen và những người trung thành với chính phủ đụng độ với người biểu tình.

Những người Yemen bất mãn vì nạn nghèo khó, tham nhũng và thiếu tự do chính trị đã bắt đầu xuống đường biểu tình hồi đầu năm nay.

Tổng thống Saleh còn đối mặt với các thách thức của những phần tử hiếu chiến al-Qaida, những người đặt căn cứ ở những khu vực vô luật pháp của Yemen để hoạch định những vụ tấn công nhắm vào chính phủ và Tây phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG