Đường dẫn truy cập

Yemen có thể hoãn ngày bầu cử tổng thống


Bộ trưởng Ngoại giao Yemen Abu Bakr al-Qirbi

Bộ trưởng Ngoại giao của Yemen cho hay cuộc bầu cử tổng thống định tổ chức vào tháng tới có thể phải dời lại vì lý do an ninh trong nước.

Trong buổi phỏng vấn hôm nay dành cho đài truyền hình al-Arabiya, Bộ trưởng Abu Bakr al-Qirbi nói rằng nếu chưa giải quyết được vấn đề an ninh thì thật là “khó khăn” để Yemen tổ chức cuộc bầu cử ngày 21 tháng 2.

Phát biểu của ông được đưa ra vài ngày sau khi các phần tử tranh đấu Hồi giáo chiếm được thị trấn Radda ở miền nam. Phe này đang làm chủ một số nơi khác ở miền nam.

Cuộc bầu cử tổng thống nằm trong khuôn khổ của kế hoạch do các nước vùng Vịnh thu xếp để chấm dứt gần một năm xáo trộn và biểu tình để đòi lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh.

Kế hoạch này buộc Tổng thống Saleh trao quyền cho Phó tổng thống Rabbo Mansour Hadi, là người được nhiều phe nhóm Yemen chấp nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG