Đường dẫn truy cập

Yemen: Tổng thống Saleh hoãn đi Mỹ


Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh

Một giới chức cao cấp Yemen nói Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã quyết định hoãn chuyến đi Hoa Kỳ, sau khi các thành viên đảng cầm quyền đề nghị ông nên lưu lại trong nước.

Thứ trưởng Thông tin Abdo al-Janadi hôm thứ Tư nói một số nhà làm luật muốn ông Saleh ở lại Yemen để phó tổng thống có thể kế vị ông một cách suông sẻ vào tháng tới, mang lại thành công cho kế hoạch do khối vùng Vịnh bảo trợ.

Tháng 11 vừa rồi, Tổng thống Saleh đã đồng ý chuyển quyền sau gần 1 năm đối phó với các cuộc biểu tình đòi dân chủ, yêu cầu ông phải chấm dứt 33 năm cai trị độc đoán.

Theo kế hoạch trên, ông Saleh sẽ phải chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Abed Rabbo Mansour Hadi trước cuộc tuyển cử tháng 2, trong đó ông Hadi là ứng cử viên được nhiều đảng lớn đồng thuận.

Hoa Kỳ đang cứu xét việc cấp cho ông Saleh một thị thực nhập cảnh để chữa bệnh. Tổng thống Yemen đã bị thương nặng trong cuộc đánh bom tại dinh tổng thống hồi tháng 6 và phải nằm viện nhiều tháng tại Saudi Arabia để điều trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG