Đường dẫn truy cập

Kinh tế Hoa Kỳ có thể khá hơn trong những tháng tới


Phúc trình của IMF tiên đoán nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng trưởng 2,5% trong năm nay

Hôm thứ Sáu, một tổ chức nghiên cứu tư nhân Mỹ nói rằng trong những tháng sắp tới nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ ra khỏi tình trạng trì trệ hiện nay nhưng cảnh báo bất cứ sự tăng trưởng kinh tế nào chắc cũng sẽ không đồng đều.

Tin tức báo chí cho biết, tổ chức Conference Board có trụ sở tại New York nói rằng, chỉ số kinh tế hàng đầu của họ tăng 0,8% trong tháng 5 sau khi sụt giảm chút ít trong tháng 4.

Trong khi đó, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nói chiều hướng mới đây của các nền kinh tế lớn trên thế giới “không ổn định” và cảnh báo ngày càng có nhiều nguy cơ là kinh tế toàn cầu có thể suy sụp.

Bản phúc trình của IMF về Triển Vọng Kinh Tế Thế Giới được công bố ngày thứ Sáu nói kinh tế toàn cầu tăng trưởng với tỷ lệ 4,3% trong ba tháng đầu năm nay. Nhưng phúc trình này cũng nêu lên những điểm yếu mới đây tại Hoa Kỳ và các nền kinh tế tiên tiến khác, tiên đoán nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng trưởng 2,5% trong năm nay và 2,7% trong năm 2012.

IMF trước đây đã dự báo là kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng với nhịp độ 2,8% trong năm nay.

IMF nói tỷ lệ lạm phát trên thế giới tăng từ 3,5% trong ba tháng cuối năm 2010 lên 4% trong quý đầu năm nay, tức là tăng 2 lần so với tiên đoán mới nhất về triển vọng kinh tế thế giới trong tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG