Đường dẫn truy cập

Kinh tế Hoa Kỳ có thể khá hơn trong những tháng tới


Phúc trình của IMF tiên đoán nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng trưởng 2,5% trong năm nay

Hôm thứ Sáu, một tổ chức nghiên cứu tư nhân Mỹ nói rằng trong những tháng sắp tới nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ ra khỏi tình trạng trì trệ hiện nay nhưng cảnh báo bất cứ sự tăng trưởng kinh tế nào chắc cũng sẽ không đồng đều.

Tin tức báo chí cho biết, tổ chức Conference Board có trụ sở tại New York nói rằng, chỉ số kinh tế hàng đầu của họ tăng 0,8% trong tháng 5 sau khi sụt giảm chút ít trong tháng 4.

Trong khi đó, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nói chiều hướng mới đây của các nền kinh tế lớn trên thế giới “không ổn định” và cảnh báo ngày càng có nhiều nguy cơ là kinh tế toàn cầu có thể suy sụp.

Bản phúc trình của IMF về Triển Vọng Kinh Tế Thế Giới được công bố ngày thứ Sáu nói kinh tế toàn cầu tăng trưởng với tỷ lệ 4,3% trong ba tháng đầu năm nay. Nhưng phúc trình này cũng nêu lên những điểm yếu mới đây tại Hoa Kỳ và các nền kinh tế tiên tiến khác, tiên đoán nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng trưởng 2,5% trong năm nay và 2,7% trong năm 2012.

IMF trước đây đã dự báo là kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng với nhịp độ 2,8% trong năm nay.

IMF nói tỷ lệ lạm phát trên thế giới tăng từ 3,5% trong ba tháng cuối năm 2010 lên 4% trong quý đầu năm nay, tức là tăng 2 lần so với tiên đoán mới nhất về triển vọng kinh tế thế giới trong tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG