Đường dẫn truy cập

Số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ gia tăng


Số người Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp đã tăng thêm 9.000 người, nâng tổng số người xin trợ cấp thất nghiệp trên cả nước lên 429.000 người

Một thước đo chính của thị trường việc làm của Hoa Kỳ đã xấu đi trong tuần này.

Phúc trình do Bộ Lao động công bố ngày hôm nay cho thấy số người Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp đã tăng thêm 9.000 người, nâng tổng số người xin trợ cấp thất nghiệp trên cả nước lên 429.000 người.

Phúc trình này là nằm trong một loạt các báo cáo mới nhất cho thấy tình trạng việc làm ở Mỹ vẫn tiếp tục yếu kém.

Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke nói rằng tình hình việc làm đang cải thiệt với tốc độ chậm chạp “đáng thất vọng.”

Ngày mai, các chuyên gia của chính phủ sẽ công bố các thông tin cập nhật về tình hình tăng trưởng kinh tế trong 3 tháng đầu năm nay.

Các kinh tế gia được các hãng thông tấn phỏng vấn dự báo rằng số liệu này sẽ cho thấy nền kinh tế có tăng trưởng chút đỉnh so với các báo cáo trước đó, với mức tăng trưởng đạt 1,9% trong quí đầu năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG