Đường dẫn truy cập

Một số thành phần ở Mỹ thấy kinh tế khá hơn trong những ngày tới


Một số thành phần ở Mỹ thấy kinh tế khá hơn trong những ngày tới

Các chủ ngân hàng và các Tổng giám đốc các công ty Mỹ không mất niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế dù rằng trong vài tuần lễ qua có những phúc trình về nền kinh tế yếu kém.

Một bản phúc trình hôm thứ Ba của Hiệp hội các Ngân hàng Mỹ ABA, một tổ chức mậu dịch công nghiệp, tiên đoán sản lượng tổng thể của nền kinh tế hay còn gọi là Tổng Sản lượng Nội địa GDP sẽ tăng trưởng với tỉ lệ 3% cho đến hết năm 2012.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò các Tổng giám đốc do tổ chức doanh nghiệp Business Roundtable thực hiện cho thấy 87% các tổng giám đốc điều hành dự kiến mức bán sẽ tăng trong vòng 6 tháng tới trong khi hơn một nửa có kế hoạch thuê thêm nhân công.

Dù có sự lạc quan, cả hai tổ chức nói nền kinh tế Mỹ vẫn còn phải đối đầu với những thách đố đáng kể, gồm có một giai đoạn giá xăng dầu tăng cao mới đây và những người tiêu thụ dè dặt, không tin là nền kinh tế đang phục hồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG