Đường dẫn truy cập

Thị trường nhà đất Hoa Kỳ xuống thấp


Thị trường nhà đất Hoa Kỳ xuống thấp

Số nhà đã có chủ bán ra trong tháng Năm tại Hoa Kỳ đã giảm đi, xuống tới mức thấp nhất trong năm nay.

Phúc trình do Hiệp Hội Toàn Quốc các nhà môi giới địa ốc, một tổ chức doanh nghiệp, cho biết số bán đã hạ 3,8% so với tháng trước đó.

Nếu số bán cứ tiếp tục ở mức này trong toàn năm, sẽ chỉ có 4,8 triệu căn nhà được mua bán, thấp hơn mức được coi là lành mạnh của thị trường địa ốc hơn 1 triệu căn.

Giá nhà xuống thấp thường giúp gia tăng số bán. Nhưng ngay bây giờ, một số người có ý muốn mua nhà lại ngại rằng giá nhà còn xuống nữa, có thể sẽ khiến cho họ phải vay số nợ mua nhà nhiều hơn là trị giá căn nhà.

Tỉ lệ thất nghiệp cao và những tiêu chuẩn cho vay bị siết chặt hơn cũng gây hệ quả không tốt cho số nhà bán ra.

Số nhà bán ra là một trong nhiều vấn đề kinh tế được xét tới khi các giới chức hàng đầu của ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ họp để thảo luận về lãi suất, lạm phát và thất nghiệp vào ngày thứ Ba và thứ Tư.

Theo dự kiến cơ quan dự Trữ Liên Bang sẽ giữ mức lãi suất rất thấp như hiện nay, vẫn được duy trì trong một khoảng thời gian đã khá lâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG