Đường dẫn truy cập

Các nền kinh tế đã phát triển đang được củng cố


Một phúc trình mới cho thấy nền kinh tế của các quốc gia đã phát triển trên thế giới đang tiến dần đến tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong những tháng tới, với Trung Quốc cũng tiến mạnh.

Tổ chức Hợp tác Kinh tế và phát triển OECD có trụ sở tại Paris hôm thứ Ba nói đã đánh giá mức tăng trưởng kinh tế trong tương lai của 34 nước thành viên, cho thấy có mức tăng trưởng liên tiếp trong 4 tháng liền vào tháng Hai vừa qua.

OECD nói Hoa Kỳ, với nền kinh tế lớn nhất thế giới và Nhật Bản đứng hàng thứ ba cho thấy có những dấu hiệu tăng tiến. Phúc trình cũng nói những nước này lấy lại được đà tăng trưởng sau cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu trong những năm qua.

Thêm vào đó OECD nói Anh và Đức đang trải qua những thay đổi tích cực trong đà tăng trưởng, nhưng những hoạt động kinh tế tại Ý và Pháp tiếp tục chậm chạp.

OECD nói trong số những nền kinh tế mới nổi, Trung Quốc đặc biệt đang mạnh lên, và Brazil, Ấn Độ và Nga cũng có cải thiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG